Phân tích thành phần cám CADN

kienpt

New member
Mạo muội đưa ra thành phần cám CADN, nhờ các kiểm tra giúp có chính xác không. Có gì bỏ quá cho em

Thành phần có trong 100g cám thành phẩm CADN:
Thành phần
CaloriesProteinFatCarbonhydratesCellulozaCholesterolCalciumPhotphoSắtNatriKaliBeta CarotenVitamin AVitamin B1Vitamin C
kcalggggmgmgmgmgmgmgmcgmcgmgmg
1,5 lon đậu xanh. (1 lon ~ 250gr)31,542,250,235,110,450,006,1536,250,460,58108,852,880,000,070,38
1 lon đậu nành. (1 lon~250gr)38,463,271,732,370,430,0026,6366,351,060,19144,622,880,000,050,38
1,5 lon gạo trắng.(1 lon~250gr)33,080,760,107,330,040,002,8810,000,130,4823,170,000,000,010,00
1/2 lon đậu phộng.(1 lon~150gr)33,061,592,570,890,140,003,9224,230,130,2324,290,580,000,030,00
200g đường vàng30,000,000,007,490,000,0013,695,540,453,0026,620,000,000,000,00
300g tôm sú loại tôm nước ngọt10,382,120,210,000,0023,08129,2317,310,2548,2336,460,001,730,000,00
20 lòng đỏ trứng gà125,775,2311,460,380,00688,4651,54204,622,6941,5465,00222,31369,230,120,00
4 lòng trắng3,540,790,010,080,000,001,461,230,0216,5413,230,000,000,000,00
Tổng
305,8316,0116,3023,651,07711,54235,52365,525,19110,79442,23228,65370,960,290,77
 
Sửa bởi Amin:

hoangbop

New member
Cholesterol loại này nhiều thế, .. cái quan trọng nhất lại ít
Calories:confused:
 

kienpt

New member
Cholesterol là một chất cực kỳ quan trọng, nó là chất dẫn để đưa dinh dưỡng đến các tế bào trong cơ thể. Nó chỉ nguy hiểm khi vượt mức cho phép, nhưng nó là chất quan trọng.
Các bác lưu ý Beta Caroten!!!
 

shopthuhavd

New member
Mình làm cám thì lòng đỏ và trắng đều được sử dụng, mình thấy cái gì cũng tốt,... :D
 

chaomao81

New member
Bác phân tích cám này dựa vào điều gì, thành phần cám thui àh hay thành phẩm của dinh dưỡng??????
 

kienpt

New member
Bác phân tích cám này dựa vào điều gì, thành phần cám thui àh hay thành phẩm của dinh dưỡng??????
Thành phần dinh dưỡng của cám, 100g thì cho ngần đó các chỉ số. Còn rất nhiều chất, mình chỉ liệt kê những thành phần cơ bản
 

cmtegiac

New member
Thành phần dinh dưỡng của cám, 100g thì cho ngần đó các chỉ số. Còn rất nhiều chất, mình chỉ liệt kê những thành phần cơ bản
thành phần dinh dưỡng trước hay sau khi thành phẩm vậy bác
 

kienpt

New member
thành phần dinh dưỡng trước hay sau khi thành phẩm vậy bác
Trước khi sấy khô, tức là trước khi thành phẩm đó bác. Sau khi sấy khô thì mất lượng nước của các thành phần như đậu, tôm,... Còn thành phần dinh dưỡng không mất đi bao nhiêu đâu, nên có thể coi trước và sau khi sấy khô thành phần dinh dưỡng là tương đương nhau. (cái này là tính cho 100 g trước khi sấy khô nha, còn sấy khô cỡ nào là tùy từng người thôi)
 

cmtegiac

New member
Trước khi sấy khô, tức là trước khi thành phẩm đó bác. Sau khi sấy khô thì mất lượng nước của các thành phần như đậu, tôm,... Còn thành phần dinh dưỡng không mất đi bao nhiêu đâu, nên có thể coi trước và sau khi sấy khô thành phần dinh dưỡng là tương đương nhau. (cái này là tính cho 100 g trước khi sấy khô nha, còn sấy khô cỡ nào là tùy từng người thôi)
vấn đề nằm ở chỗ sấy khô và cách sấy nữa bác ơi hiii
 

kienpt

New member
vấn đề nằm ở chỗ sấy khô và cách sấy nữa bác ơi hiii
Vấn đề sấy, mọi người trong diễn đàn đã đưa ra nhiều phương pháp rồi mà. Riêng mình ưu tiên giảm dần theo thứ tự sau:
1. Lò vi sóng: Ưu tiên số 1, vừa an toàn vệ sinh, vừa đảm bảo nhiệt độ ổn định. Các bác có thể chế thêm như sau nhưng coi chừng vợ nó đập chạy không kịp: Sấy lần 1 cho khô bên ngoài cám đến khi bóp vỡ mà chúng không dính lại với nhau, mang ra làm cám vỡ đều theo kích thước mong muốn. Sấy lần 2 thì độ thêm cây đảo hình L gắn bên thành lò vi sóng, khi lò quay thì tự nó đảo cám luôn, phía cuối cây đảo này làm bản rộng giống cái mái chèo thuyền đó, nhớ canh cho nó hơi nghiêng nghiêng.
2. Sấy cách thủy, vệ sinh, không bị cháy cám, nhưng khó ổn định nhiệt hơn lò vi sóng
3. Sấy tự nhiên bằng cách phơi khô, coi chừng ruồi bọ
Còn 1 cách nữa em mới nghĩ thui, chưa thử: các bác làm 1 chén muối ớt, mang bỏ vô ngăn làm mát của tủ lạnh, sau 1 đêm muối khô ngay. Em chỉ sợ lượng cám nhiều quá, tủ lạnh hút không kịp. Thực tế, sấy bằng cách làm lạnh không khí cũng là 1 phương pháp trong chế biến nông sản sấy khô.
Còn 1 chiêu nữa, ai có bạn du học hay du lịch ở các nước xứ lạnh có tuyết rơi. Nhờ họ mua giùm cái quạt hơi nóng, nó gần giống cái quạt hơi nước ở VN, chỉ khác nó tỏa nhiệt và điều chỉnh được nhiệt độ. Cấu tạo như cái máy sấy tóc nhưng công suất lớn hơn.
Có gì sơ sót, các bác bỏ quá cho. Thân!
 

chaomao81

New member
Vấn đề sấy, mọi người trong diễn đàn đã đưa ra nhiều phương pháp rồi mà. Riêng mình ưu tiên giảm dần theo thứ tự sau:
1. Lò vi sóng: Ưu tiên số 1, vừa an toàn vệ sinh, vừa đảm bảo nhiệt độ ổn định. Các bác có thể chế thêm như sau nhưng coi chừng vợ nó đập chạy không kịp: Sấy lần 1 cho khô bên ngoài cám đến khi bóp vỡ mà chúng không dính lại với nhau, mang ra làm cám vỡ đều theo kích thước mong muốn. Sấy lần 2 thì độ thêm cây đảo hình L gắn bên thành lò vi sóng, khi lò quay thì tự nó đảo cám luôn, phía cuối cây đảo này làm bản rộng giống cái mái chèo thuyền đó, nhớ canh cho nó hơi nghiêng nghiêng.
2. Sấy cách thủy, vệ sinh, không bị cháy cám, nhưng khó ổn định nhiệt hơn lò vi sóng
3. Sấy tự nhiên bằng cách phơi khô, coi chừng ruồi bọ
Còn 1 cách nữa em mới nghĩ thui, chưa thử: các bác làm 1 chén muối ớt, mang bỏ vô ngăn làm mát của tủ lạnh, sau 1 đêm muối khô ngay. Em chỉ sợ lượng cám nhiều quá, tủ lạnh hút không kịp. Thực tế, sấy bằng cách làm lạnh không khí cũng là 1 phương pháp trong chế biến nông sản sấy khô.
Còn 1 chiêu nữa, ai có bạn du học hay du lịch ở các nước xứ lạnh có tuyết rơi. Nhờ họ mua giùm cái quạt hơi nóng, nó gần giống cái quạt hơi nước ở VN, chỉ khác nó tỏa nhiệt và điều chỉnh được nhiệt độ. Cấu tạo như cái máy sấy tóc nhưng công suất lớn hơn.
Có gì sơ sót, các bác bỏ quá cho. Thân!
bác ơi, cám trước khi sấy và sau khi sấy se khác nhau về dinh dưỡng, chắc chắn sẻ giảm xuống bác àh.
 

windstrucks

New member
bác ơi, cám trước khi sấy và sau khi sấy se khác nhau về dinh dưỡng, chắc chắn sẻ giảm xuống bác àh.
Bác nói chính xác, sau khi quá trình xử lý nhiệt đặc biệt là các loại vitamin và 1 số khoáng sẽ bị phá hủy, không còn đảm bảo được thông số như ban đầu.
bác chủ phân tích thành phần dinh dưỡng như vậy dựa trên thông số bảng phân tÍch nào ah? cá nhân e thấy vài chỗ chưa hiểu và k hợp lý.
 

ta.phuoc

New member
Phân tích kiểu này để làm đề tài rồi cất vào tủ thôi bạn ah. Chuyên gia dinh dưỡng mà ko biết chơi chim thì cũng chịu. Cám của người ta làm như thế đã thực nghiệm rồi cho kết quả tốt rồi, cái quan trọng là kết quả, nói nhiều mà chẳng đc cái gì thì để làm gì. Mấy cái bác nói ra thành phần là cái gì, cái gì không sai nhưng chưa chắc đã đúng và chắc chắn là không đủ.
Nếu mà phân tích cái kiểu này bạn đi phân tích con cào cào nó có cái gì mà tại sao người ta lại phải cho ăn cào cào.
 

kienpt

New member
Bác nói chính xác, sau khi quá trình xử lý nhiệt đặc biệt là các loại vitamin và 1 số khoáng sẽ bị phá hủy, không còn đảm bảo được thông số như ban đầu.
bác chủ phân tích thành phần dinh dưỡng như vậy dựa trên thông số bảng phân tÍch nào ah? cá nhân e thấy vài chỗ chưa hiểu và k hợp lý.
Nếu biết được nhiệt độ thích hợp cho từng loại thực phẩm thì không bị mất chất bạn ơi.
 

kienpt

New member
Phân tích kiểu này để làm đề tài rồi cất vào tủ thôi bạn ah. Chuyên gia dinh dưỡng mà ko biết chơi chim thì cũng chịu. Cám của người ta làm như thế đã thực nghiệm rồi cho kết quả tốt rồi, cái quan trọng là kết quả, nói nhiều mà chẳng đc cái gì thì để làm gì. Mấy cái bác nói ra thành phần là cái gì, cái gì không sai nhưng chưa chắc đã đúng và chắc chắn là không đủ.
Nếu mà phân tích cái kiểu này bạn đi phân tích con cào cào nó có cái gì mà tại sao người ta lại phải cho ăn cào cào.
Sao bạn khẳng định cất vào tủ vậy bạn?!!! Cuộc đời có 1 điều chắc chắc là không có gì chắc chắn cả.
Mình đâu nói cám làm vậy là không tốt, là sai. Mình chỉ đưa ra thành phần dinh dưỡng của cám thôi, cám này đã được thực nghiệm cho kết quả tốt tức tổng thể thành phần dinh dưỡng hợp lý, nhưng có 1 số chỉ số có thể ảnh hưởng sức khỏe lâu dài mà mình muốn giảm xuống thì có thể thay thế bởi nguyên liệu khác tương đương nhưng thấp về chỉ số này.
Còn việc phân tích con cào cào có gì đâu phải là không làm được, vấn đề đặt ra là giá trị kinh tế đạt đến đâu cho việc làm đó.
Một chuyên gia dinh dưỡng có thể nghiên cứu và cung cấp dinh dưỡng cho con chim một các vừa đủ, không dư không thiếu. Lúc này con chim chơi như thế nào là do tố chất của bản thân nó và quá trình tập luyện. Dinh dưỡng hợp lý, tố chất bẩn sinh, quá trình rèn luyện mới mang đến một Phạm Văn Mách cho làng thể thao Việt Nam.
 

windstrucks

New member
Nếu biết được nhiệt độ thích hợp cho từng loại thực phẩm thì không bị mất chất bạn ơi.
Rất khó để có được 1 nhiệt độ chuẩn cho toàn bộ các loại nguyên liệu trong công thức cám bác ah. nên trong tình huống sx thức ăn hầu như các nhà sx đều phải bổ sung Premix để cân đối khẩu phần và bù đắp lượng hiếu hụt do tác động nhiệt.
 
Top