Hôm qua mình có làm 1 mẻ cám theo công thức của bác chủ thớt và có bổ sung thêm 1 số thành phần như kỳ tử, táo tàu, tép khô, loại trừ phấn hoa vì không mua được. Vì đầy đủ công cụ làm cám (chày cối, máy say sinh tố, máy đùn tự động...). Tuy nhiên, mình gặp phải khó khăn trong việc trộn cám Bifood. Sau khi pha trộn trứng (5 lòng đỏ), táo tàu, kỳ tử, vỏ trứng, cám đậu phộng, mít sấy thì đến phần say trộn với cám thì tỷ lệ cám quá nhiều trong khi hỗn hợp kia lại quá ít nên dẫn đến tình trạng không thể say nhuyễn chung các thứ lại (máy say sinh tố chịu không nổi), mình có bổ sung thêm nước lã nhưng thấy không ăn thua.
Vậy xin học hỏi kinh nghiệm thêm bác chủ thớt và các anh em về khâu trộn cám này như thế nào ? Và với việc bổ sung thêm kỳ tử, táo tàu, tép khô thì có tốt cho chim không ?