Cám viên cho chào mào

nguyenphucva

New member
Các bác trên diễn đàn cho em hỏi. Em làm cám cho chào mào khi ra tiệm ép hạt và sấy thì thấy viên cám không được láng bóng cho lắm và có nhiều phần vụn. Vậy cần bổ sung thêm chất gì để viên cám được láng đẹp hơn. Em làm cám theo công thức của Anh Sơn @CAND. Em cảm ơn
 

nguyenphucva

New member
Mình thấy cám mình làm không có màu bắt mát như cám các tiệm bàn là màu hồng nhạt và viên tròn láng. không biết có phải là người ta bỏ trái gấc không?
 
giờ người ta đang nghiên cứu sấy tĩnh để hạt cám không bóng, chắc hạt nữa, mà phải xốp để chim dễ tiêu hoá, Bạn thích hạt cám mà bóng, thì sấy bom quay, khi nào cám khô còn nóng, một cân cám thành phẩm cho thêm hai thìa dầu nành cho máy quay, tắt bếp để khi nào nguội thì dừng máy, hạt cám bóng ngay
 

chaomaodl1

New member
Quá hay. Hj hj. Mình giống bạn, thích hạt cám xốp xốp, dễ tiêu hóa, chào mào ruột thẳng mà. Hj hj.
 
Top