Anh em nhậu cẩn thận

lebinhmobile

New member
[h=1]Trung Quốc bắt kho chân gà ngâm chất tẩy trắng 40 năm[/h] Công an thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây của Trung Quốc vừa công bố bắt được một kho chứa chân gà “bẩn” quy mô lớn. Đáng chú ý là nhiều chân gà đã được bảo quản hàng chục năm, thậm chí từ năm 1967.

Thông tin được tờ Thượng Hải nhật báo đăng tải, dẫn nguồn tin của hãng thông tấn Tân Hoa Xã của Trung Quốc. Theo đó kho hàng trên bị phát giác từ hồi tháng 5 vừa qua, do một nhóm người chuyên nhập lậu chân gà, lòng và gân bò từ nước ngoài vào Trung Quốc làm chủ.

Tại đây cơ quan chức năng đã phát hiện được tổng cộng 20 tấn thực phẩm. Trong đó đặc biệt có nhiều chân gà cũ kỹ, được mang vào Trung Quốc dưới dạng đông lạnh, Tân Hoa Xã khẳng định. Những chân gà này sẽ được “phù phép” bằng thuốc tẩy và các hóa chất khác, để vừa giúp tăng trọng lượng vừa giúp chúng có màu sắc bắt mắt hơn.

Sau khi sơ chế, băng nhóm này có thể biến 1 kg chân gà cũ kỹ thành 1,5 kg chân gà nhìn tươi như mới. Với mỗi tấn chân gà như vậy, những kẻ này sẽ thu lời khoảng 16.000 nhân dân tệ, tương đương hơn 500 triệu đồng. Lô chân gà đông lạnh cũ nhất bị tịch thu có nhãn đề năm sản xuất 1968, Tân Hoa Xã khẳng định.


“Các nguyên liệu thô này được nhập lậu vào từ các quốc gia láng giềng và những kẻ buôn lậu sẽ ngâm chúng trong hóa chất độc hại để loại bỏ vết máu cũng như mùi và bán chúng ra thị trường”, sỹ quan cảnh sát Li Jianmin cho biết.

Ông Li tiết lộ rằng hầu hết chân gà được các tay buôn lậu ngâm vào dung dịch hydrogen dioxide, một chất bị cấm sử dụng trong thực phẩm, hoặc các chất tẩy mạnh để làm chúng trắng hơn.

Cũng theo vị sỹ quan này, nước thải từ kho hàng trên đã khiến cá ở sông, hồ gần đó bị chết. Ngoài ra, khu chế biến này bẩn và bốc mùi đến độ các cơ quan chức năng chỉ có thể đứng trong đó vài phút trước khi chạy ra ngoài.

Dù vậy, lợi nhuận khổng lồ từ hoạt động này khiến những kẻ buôn lậu bị “mờ mắt”. Chỉ phải bỏ ra khoảng 5000 nhân dân tệ để mua 1 tấn chân gà, sau khi sơ chế, đóng gói chúng có thể bán được với giá gấp 4 lần. Các sản phẩm này thường được bán cho các nhà hàng nhỏ và quán thịt nướng ven đường tại Trung Quốc. Trong khi đó, tại Việt Nam, ngày 17/6/2013, lực lượng chức năng Hà Nội cũng đã đã bắt quả tang Chen Jun Jiang (25 tuổi) quốc tịch Trung Quốc đang có hành vi kinh doanh chân gà nhập lậu. Tang vật thu giữ gồm 40 mặt hàng khác nhau trong đó phần lớn là thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đáng chú ý, trong số đó có gần 2 tạ chân gà, cổ vịt được ngâm tẩm các loại hóa chất bảo quản.
Tại thời điểm kiểm tra, Chen Jun Jiang không xuất trình được bất cứ hóa đơn chứng từ nào có liên quan về nguồn gốc xuất xứ số hàng hóa.

Củng cố hồ sơ, lực lượng xác định đây là điểm nhập lậu thực phẩm bẩn trước khi phân phối ra thị trường.

Ngày 16/4/2013, công an Hải Dương cũng đã kiểm tra xe ô tô do lái xe Nguyễn Thị Quê, 36 tuổi, ở xã Cổ Dũng (Kim Thành, Hải Dương) điều khiển phát hiện, có 17 thùng các tông chứa hơn 500 kg nội tạng lợn và 500 kg chân gà đông lạnh đã bốc mùi hôi thối... Toàn bộ số hàng trên đều không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ.

( sưu tầm báo đất việt )
 

vubaucat

New member
giờ đồ nào cũng ung thư bik đường nào mò.no trước rùi tính sau.
 

chym

New member
Chân gà thối 40 năm nè, vãi bọn TQ quá


[h=1]Hãi hùng với chân gà thối đông lạnh hơn 40 năm ở Trung Quốc[/h]08/07/2013 17:45(TNO) Công an của Trung Quốc thông báo họ vừa mới triệt phá một đường dây chế biến và mua bán số chân gà thốiđông lạnh sản xuất cách đây hơn 40 năm.




Công an ở thành phố Nam Ninh thuộc khu tự trị Quảng Tây thông báo hôm 7.7 rằng họ đã tịch thu hơn 20 tấn chân gà và nội tạng động vật hết hạn khác ở thành phố này. Một số gói chân gà đông lạnh được dán nhãn sản xuất từ năm 1967, theo Tân Hoa xã.
“Các nguyên liệu sống này được chuyển lậu từ các quốc gia láng giềng và những kẻ buôn lậu sẽ ngâm chúng vào các chất độc hòa tan để tẩy máu và mùi rồi sau đó bán ra thị trường”, công an Nam Ninh cho hay.
chickenfeet.jpg

Một người bán lẻ chân gà ở Thượng Hải - Ảnh: Reuters
Theo Tân Hoa xã, việc buôn bán chân gà và các bộ phận khác của động vật nhập khẩu từ nước ngoài diễn ra rất nhộn nhịp ở Trung Quốc bởi những bộ phận này được người Trung Quốc ưa chuộng trong khi đa số người nước ngoài lại xem là đồ bỏ đi.
Đa số các hoạt động buôn bán diễn ra dưới hình thức "chợ đen" và những kẻ buôn lậu thường giấu các bộ phận động vật trong các chuyến hàng trái cây nhập khẩu vào Trung Quốc.
Trong năm ngoái, công an biên phòng ở Quảng Tây cho hay họ đã phá vỡ bảy vụ buôn lậu chân gà lớn với tổng giá trị hơn 20 triệu nhân dân tệ (3,26 triệu USD).
Sĩ quan công an Lý Kiến Dân nói với Tân Hoa xã rằng phần lớn các chân gà đông lạnh đều kém chất lượng song những kẻ buôn lậu sẽ ngâm chúng vào nước ô xy già hoặc bột tẩy để biến chân gà trở nên trắng và to hơn. Ông Lý nói 1 kg chân gà sẽ cân nặng 1,5 kg sau khi được ngâm hóa chất.
Theo ông Lý, các xưởng chế biến mà công an bố ráp dơ dáy và hôi thối đến nỗi người ta chỉ có thể đứng trong đó vài phút.
Chất ô xy già vốn bị cấm sử dụng trong xử lý thực phẩm ở Trung Quốc và ông Lý cho hay rác thải từ nơi chế biến đã làm chết cá ở một ao nước gần đó.
Các chân gà và bộ phận động vật qua xử lý thường được bán cho các nhà hàng nhỏ và quán nướng ngoài trời.
Theo Tây Hoa xã, những kẻ buôn lậu có thể thu được lợi nhuận lớn bằng cách mua chân gà với giá 5.000 nhân dân tệ/tấn từ các thương lái nước ngoài và bán chúng với giá cao gấp bốn lần sau khi rã đông, xử lý và đóng gói.


 
Top